แชร์หน้านี้

สมาคมกีฬา จังหวัดอุดรธานี จัดงานวันกีฬาแห่งชาติ ปี 2556

     

สมาคมกีฬา จังหวัดอุดรธานี จัดงานวันกีฬาแห่งชาติ ปี 2556 พร้อมมอบเงินสนับเงินและเกียรติบัตรให้แก่นักกีฬา ที่สร้างชื่อกลับมา 

ค่ำวานนี้(14 มี.ค.56) ที่ สนามทุ่งศรีมืองอุดรธานี นายณรงค์ พลละเอียด รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้มาเป็นประธานเปิดงานวันกีฬาแห่งชาติ ปี 2556 โดยมีองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี หรืออบจ. และ นักกีฬา ที่ไปแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่41 จ.เชียงใหม่ และนักกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่31 มาร่วมงานในครั้งนี้

โดยในวันที่ 16 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันกีฬาแห่งชาติ ซึ่งจังหวัดอุดรธานี ได้กำหนดจัดงานวันกีฬาแห่งชาติ ขึ้นเป็นประจำทุกปี ในวันนี้ เพื่อเป็นการรำลึกถึงวันสำคัญแห่งประวัติศาสตร์วงการกีฬาของชาติ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแหลมทอง ครั้งที่ 4 ณ กรุงเทพมหานคร และทรงชนะเลิศได้รับเหรียญทองจากการแข่งชัน เรือใบ ประเภท โอ.เค. และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงทูลเกล้าฯถวายเหรียญรางวัล เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2510 พร้อมีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ เพื่อแสดงถึงพระอัจฉริยภาพด้านการกีฬาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ทั้งนี้รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้มอบเงินสับสนุนและเกียรติบัตรให้แก่ผู้ฝึกสอนและนักกีฬา ที่ได้เหรีญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดงจำนวน18 คน ผู้ทำคุณประโยชน์ด้านการกีฬาและสร้างชื่อให้แก่จังหวัดอุดรธานี เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ดังกล่าว

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง ของจังหวัดอุดรธานี บน Facebook คลิกที่นี่!!