แชร์หน้านี้

ธนาคารกรุงไทยเผยทรัพย์ NPA ของแบงก์อยู่ในกระแสความสนใจของการลงทุน

ธนาคารกรุงไทยเผยทรัพย์ NPA ของแบงก์อยู่ในกระแสความสนใจของการลงทุน ย้ำหลังเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) อสังหาริมทรัพย์ในเขตเศรษฐกิจชายแดน และจังหวัดแนวการพัฒนาโครงข่ายคมนาคมจะคึกคักเป็นพิเศษ แนะรีบตัดสินใจซื้อก่อนราคาขยับไปกว่านี้ ยืนยันขณะนี้ NPA ทุกประเภทยังถูกกว่าทรัพย์ใหม่

 

นายสุชาติ เดชอิทธิรัตน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารกลุ่มทรัพย์สินพร้อมขาย ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงแนวทางในการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันนี้ว่า เป็นกระแสที่กำลังได้รับความสนใจอย่างสูงจากกลุ่มนักลงทุน โดยเฉพาะอสังหาริมทรัพย์ในกลุ่มสินทรัพย์พร้อมขาย หรือ NPA จากสถาบันการเงินต่างๆ 

 

“การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ทำให้ทรัพย์สินที่มีอยู่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดนเกิดกระแสการลงทุนเพิ่มขึ้น รวมทั้งการจะเกิดเครือข่ายการคมนาคมแนวเหนือ-ใต้ หรือ North-South Economic Corridor (NSEC) 2 เส้นทาง คือ โครงข่ายสิงคโปร์-คุนหมิง และโครงข่ายเวียงจันทน์-แหลมฉบัง แนวตะวันออก-ตะวันตก หรือ East-West Economic Corridor (EWEC) 3 เส้นทาง คือ โครงข่ายย่างกุ้ง-ดานัง โครงข่ายทวาย-วงเตา และโครงข่ายกรุงเทพฯ-พนมเปญ รวมทั้งโครงการรถไฟความเร็วสูง 4 สาย ได้แก่ กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ กรุงเทพฯ-ระยอง กรุงเทพฯ-หนองคาย และกรุงเทพฯ-หัวหิน ทำให้พื้นที่ในเขตจังหวัดใกล้เคียงไม่ว่าจะเป็นเชียงใหม่ เชียงราย พิษณุโลก ขอนแก่น อุดรธานี หนองคาย มุกดาหาร นครราชสีมา บุรีรัมย์ สระแก้ว ระยอง ตราด กาญจนบุรี ตาก สงขลา มีความตื่นตัวด้านการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้น

 

ในส่วนภูมิภาคต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา โดยมีการจัดทีมจากสำนักงานใหญ่ลงพื้นที่ไปยังจังหวัดต่างๆ และทำงานร่วมกับสาขาของธนาคาร มีการนำเสนอ และแนะนำการใช้ประโยชน์ทรัพย์ด้าน NPA ขณะนี้ธนาคารมีพร้อมขายประเภทต่างๆ ครอบคลุมทั่วประเทศจำนวนกว่า5,000 รายการ มูลค่ากว่า 23,000 ล้านบาท ” 

 

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง ของจังหวัดอุดรธานี บน Facebook คลิกที่นี่!!